Máy tập cơ bụng giá tốt 2013

Nikon D750 vs Canon EOS 5D III sự khác biệt là gì?

Nói đến máy ảnh nikon D810 thì ta không thể không bàn đến Nikon D750 vs Canon EOS 5D III sự khác biệt là gì?
Cả Nikon D750 và Canon EOS 5D III đều là những máy ảnh chuyên nghiệp được chú ý nhất trong năm 2015. Sự tiện lợi, hiệu năng ưu tú cùng thiết kế hợp lý đã khiến cho cả hai không chỉ là những máy ảnh dành riêng cho dân chuyên mà cả những người mới tập chơi ảnh. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn Nikon d750 hay Canon EOS 5D III ?
Thiết kế
Về thiết kế, so với máy ảnh nikon p900 thì cả hai đều mang dáng dấp của những máy ảnh chuyên nghiệp hiện đại thường thấy. Phần báng tay cầm được cấu tạo nhô ra phía trước cũng giống phần gờ trên ống kính có in logo của hãng. Phần thân được phủ một lớp sơn đen với các bộ phận được cấu tạo từ hợp kim bền và nhựa cao cấp bắt mắt người dùng. Các núm xoay điều chỉnh thông số cũng được phân bố hợp lý nhằm tạo thuận lợi tối đa khi thao tác với máy.
Cảm biến
Cả hai đều giống nhau ở chỗ sử dụng chung cảm biến kích thước lớn full-frame nhưng khác biệt về độ phân giải. Máy ảnh Nikon D750 với cảm biến CMOS độ phân giải 24.3 MP cùng với bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 cho chất lượng ảnh vượt trội cùng khả năng xử lý nhanh và mạnh. Những bức hình được điều hòa về màu sắc cho gần với hình ảnh thực nhất. Bên cạnh đó là khả năng giảm nhiễu ở độ nhay ISO cao.
Hệ thống lấy nét
Máy ảnh Nikon D750 có hệ thống lấy nét với 51 điểm trong đó có 15 điểm cross-type với khả năng bắt nét tuyệt vời cho từng khung hình. Canon EOS 5D III có hệ thống lấy nét phong phú không kém với 61 điểm lấy nét bao gồm 41 cross-type. Có thể thấy đại diện Canon một lần nữa chiếm ưu thế. Nhưng tốc độ chụp liên tục của D750 tới 6.5 khung hình/giây trong khi của 5D III chỉ là 6 khung hình/giây.
Cuộc chiến giữa hai kỳ phùng địch thủ trong làng máy ảnh chưa bao giờ kết thúc với những sản phẩm tiên tiến nhất luôn được tung ra với giá hợp lý nhất. Tùy vào sở thích và nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn một chiếc máy thích hợp cho mình. 

Tag: ,

Mặt Hàng Liên Quan