Máy tập cơ bụng giá tốt 2013

Tìm hiểu những dòng máy ảnh Nikon

Chúng ta cùng đi xâu tìm hiểu về các dòng của máy ảnh Nikon và phân tích những ưu điểm của từng dòng máy ảnh Nikon này. Máy ảnh Nikon gồm có 4 dòng máy chính: D (DSLR), P (Performance), S (Style) và L (Life). Các dòng máy du lịch gọn nhẹ có tên gọi chung là Coolpix còn riêng DSLR được đặt tên theo chữ cái và số.
Dòng bình dân LMáy ảnh Nikon L22 chỉ khoảng 2,2 triệu đồng
Dòng máy ảnh Nikon L22 là dòng máy ảnh bình dân nhất của hãng Nikon. Dòng máy ảnh này dành cho những người mới làm quen với nhiếp ảnh. Đúng với tên gọi của nó, dòng máy ảnh này gắn liền với cuộc sống ( Life), các phiên bản L rẻ tiền mà đơn giản, người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn.
Gần đây, dòng máy ảnh Nikon đã bổ sung cho dòng L phiên bản mới với 3 chữ số tiên tiến hơn với zoom lớn và các tính năng tiến dần tới dòng P hơn. Đại diện của dòng này là L100 ra đời đầu 2009 và L110 ra đời đầu 2010.
Dòng thay ống kính D (DSLR)

Nikon DSLR.
D-series là sản phẩm dành cho những người thực sự ham mê máy ảnh với các tính năng tiên tiến, tốc độ hoạt động cao và khả năng linh hoạt nhờ thay thế ống kính dễ dàng. DSLR của Nikon cũng được chia thành các phân khúc nhỏ, trong đó số sau chữ cái “D” càng ít thì máy càng cao cấp (Dx cao hơn Dxx, Dxx cao hơn Dxxxx…). Tuy nhiên do sự tiến bộ kỹ thuật không ngừng nên có những vùng giao thoa mà ở đó phiên bản theo số thì thấp cấp hơn nhưng công nghệ lại tiên tiến hơn.

Dòng tiên tiến PMáy ảnh Nikon Coolpix P7000 có tính năng giống DSLR.
Chú trọng nhiều đến tính năng hoạt động (Performance), các máy ảnh dòng máy ảnh Nikon P của hãng thuộc hàng tiên tiến nhất. Đối tượng mà dòng máy ảnh Nikon này muốn hướng đến đó là những khách hàng khó tính hơn về chất lượng ảnh hay bắt đầu muốn “vọc” các thông số phơi sáng.

Dòng thời trang S
Máy ảnh Nikon Coolpix S1000pj có kèm máy chiếu
Dòng máy ảnh Nikon S này phục vụ cho những người ưa thích thời trang. Với thiết kế ống kính xoáy ra (S với 3 và 4 chữ số) lẫn ống kính ẩn (2 chữ số) tạo nên đặc trưng của dòng này ngoài các tính năng tiên tiến là đều được ra mắt với nhiều màu sặc sỡ, đảm bảo đủ phối màu cho những bộ quần áo sành điệu nhất.
Gần đây dòng thời trang S vừa được bổ sung thêm một “chi” mới với đuôi “pj” (Projector) dành cho các phiên bản đặc biệt có kèm máy chiếu (mà đại diện là hai phiên bản S1000pj và S1100pj), giúp việc chia sẻ ảnh với bạn bè được dễ dàng hơn.


Tag:

Mặt Hàng Liên Quan