Máy tập cơ bụng giá tốt 2013

Bệnh sùi mào gà : dấu hiệu và cách điều trị

Sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây truyền từ đường quan hệ vợ chồng, qua chỗ sây sát niêm mạc do virut bệnh sùi mào gà gây nên, có tên là Human papova (HPV). 

cach-chua-sui-mao-ga-o-nu-gioi 

Bệnh sùi mào gà

 
Bệnh thường  gặp ở cả hai giới không trừ đối tượng nào. Bệnh sùi mào gà thường là lành tính nhưng tại một vài trường hợp có thể trở nên ác tính gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và hậu môn. 
 
Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà không điển hình và thường khó phát hiện vì thời gian ủ bệnh rất lâu (2-9 tháng). Biểu hiện bệnh là những u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu liên kết với nhau thành 1 vùng rộng quan sát giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện. 
 
Ở nữ giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà tại cổ tử cung, hậu môn. 
 
Với nam giới, sùi mào gà thường biểu hiện tại rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.
 
Thông thường bệnh ko dấu hiệu nhanh và ko có đau đớn cho người bệnh do nên rất khó tự phát hiện thấy. Đến lúc thấy mào gà sưng to, chỗ kín triệu chứng ngứa, có chảy nước, mủ người bệnh mới đến bác sĩ xét nghiệm bệnh. Đến này chưa có thuốc đặc trị, người ta có thể dùng phương pháp đốt điện, chấm dung dịch, dùng thuốc tại chỗ, thuốc uống... 
Khi bệnh nặng, nhiều thì phải chữa điều trị ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu. Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus
Bạn còn những thắc mắc chưa được giải đáp truy cập : http://khambenhxahoi.com.vn/ để được biết rõ hơn về bệnh sùi mào gà

Tag:

Mặt Hàng Liên Quan