Máy tập cơ bụng giá tốt 2013

Quang “xẹp” và vụ rửa nhục bằng đao

Theo báo công an Đà Nẵng :  Cảnh sát truy nã Đà Nẵng vừa bắt Nguyễn Quang (tức Xẹp,1973, trú Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), là đối tượng giang hồ cộm cán cầm đầu nhóm côn đồ chuyên bảo kê, đòi nợ thuê khu vực Bến xe Đà Nẵng.
NỔI MÁU YÊNG HÙNG
Với bản tính lì lợm và ngỗ ngược nên mới học tới lớp 8, Quang “xẹp” đã bỏ giữa chừng, nuôi mộng làm “đại ca” trước sự bất lực của gia đình. Ở cái tuổi mới lớn với những va vấp ngoài đời sớm đã càng tăng thêm “độ lì” cho Xẹp. Chẳng thế mà khi mới 19 tuổi đời, Xẹp đã  khiến không ít bậc đàn anh tên tuổi phải ngả mũ bái phục. Có thể kể tới các phi vụ của Xẹp như cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, hiếp dâm, gây rối TTCC và với những tội đó, Xẹp đã phải lãnh 16 năm tù giam.
Hy vọng tuổi còn trẻ, khi chấp hành án phạt tù thì Xẹp sẽ giác ngộ, tu chí để trở thành người có ích cho xã hội. Nhưng nào ngờ, sau khi ra tù, Xẹp vẫn chứng nào tật ấy, không thể “tẩy” được cái “máu đại ca”. Khi Xẹp kết hôn, gia đình đã mừng thầm vì hy vọng điều đó sẽ mở ra cơ hội để y làm lại cuộc đời. Nhưng sống chẳng được bao lâu, lại không có con nên Xẹp đã bỏ vợ để “kết hôn” với... nàng tiên nâu rồi dính nhau như hình với bóng. Với “số má” đã tạo dựng được, lại phải “nuôi”... nàng tiên nâu nên Xẹp chọn cho mình công việc bảo kê, đòi nợ thuê để tồn tại. Địa bàn mà y thường xuyên “tác nghiệp” là khu vực Bến xe Đà Nẵng.
Dưới “trướng” Xẹp luôn có những “đệ tử” thân tín thuộc hàng “có máu mặt” ở Đà thành. Nổi bật như Nguyễn Văn Thành (Thành đen, 1986, trú Hòa Minh, Liên Chiểu), Nguyễn Quốc Việt (Việt hồ lô, 1982, P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê)... Năm 2002, Thành “đen” phạm tội cướp tài sản, cướp giật tài sản, bị phạt 2 năm 9 tháng tù; năm 2006, Thành “đen” tiếp tục “ghi dấu ấn” trong giới anh chị bằng tội trộm cắp tài sản, bị xử phạt 18 tháng tù giam. Với Việt “hồ lô”, năm 2005 từng phạm tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và lãnh án 2 năm tù treo.
Theo hồ sơ tại CAQ Liên Chiểu, tháng 3-2013, Xẹp cùng anh Huỳnh Bá Phi Hùng (trú Q. Liên Chiểu) tới nhà Phan Huy Ngọc (tức Bao, 1984, trú P. Hòa Minh) để đòi tiền mà Ngọc nợ anh Hùng trước đó. Tại đây, Ngọc không trả tiền, không nể mặt lại còn ra tay đánh Xẹp khiến y rất mất mặt. Xẹp về lệnh cho các “đệ tử”: nếu gặp Ngọc ở đâu thì báo ngay để “xử đẹp”! Vì muốn giúp Xẹp giải quyết mâu thuẫn nên các “đệ tử” đã tụ tập bàn chuyện “tính sổ” với Ngọc. Sau khi xác định được địa chỉ nơi Ngọc đang ngồi nhậu ở nhà bạn tại P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu thì Xẹp cùng Thành “đen”, Việt “hồ lô” và 2 “chiến hữu” khác mang đao tới tìm Ngọc xử lý.
Bị lôi ra khỏi bàn nhậu, lại thấy đối phương cầm hung khí mặt đầy sát khí nên Ngọc vùng bỏ chạy. Thấy vậy, Thành “đen” liền đuổi theo vung đao chém khiến Ngọc bị thương tật tới 38%. Sau khi gây thương tích cho Ngọc thì cả nhóm lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Ít lâu sau, khi CAQ Liên Chiểu khởi tố vụ án, lần lượt các đối tượng gây án đều bị bắt, riêng “đại ca” Quang “xẹp” bỏ trốn khỏi địa bàn và bị truy nã toàn quốc.
“Đại ca” Nguyễn Quang bị CSTN bắt.
NÚP BÓNG “VỢ BÉ” XINH ĐẸP
Với nhiều đối tượng, sau khi gây án thường trốn biệt tăm đi nơi khác tạo cho mình vỏ bọc mới hòng che mắt CA, nhưng Quang “xẹp” lại chọn ngay địa bàn Đà Nẵng để sống cuộc sống thoắt ẩn thoắt hiện như bóng ma. Trong tính toán của y, ở tại Đà Nẵng đã quen thuộc địa bàn, lại có các “chiến hữu” nương tựa, lâu lâu có thể “ghé thăm” chu cấp cho ít tiền để “bay” cùng... nàng tiên nâu nên sẽ an toàn hơn khi đi địa phương khác phải... làm lại từ đầu.
TS Trần Văn Nhựt - Phòng CSTNTP CATP Đà Nẵng cho biết, Quang “xẹp” là đối tượng ma mãnh, lì lợm, dù biết y vẫn ẩn náu ở Đà Nẵng song việc tìm bắt rất khó khăn. Y di chuyển chỗ ở liên tục, lúc thì ở Q. Hải Châu, khi lại sang Q. Sơn Trà, lên Q. Liên Chiểu, mỗi nhà của “chiến hữu” y chỉ tá túc vài ngày, khi “ngửi” thấy có động tĩnh là “biến” liền. Không ít lần khi phát hiện được địa chỉ y ẩn náu, nhưng trong tích tắc chưa kịp ra tay thì Quang đã “lặn” mất tăm. Vào buổi ngày, y thường co mình trong nhà, chỉ đêm xuống mới thoát ra ngoài tìm gặp “chiến hữu” để nắm tình hình.
Trong thời gian trốn truy nã, Quang “xẹp” thuê nhà trọ trong con hẻm sâu hun hút chỉ có một lối vào trên đường Thanh Hải, Q. Hải Châu, song cũng ít khi ở đây. Trong nhà trọ này y nuôi chó dữ để “phát tín hiệu” ngay khi có người lạ xuất hiện hòng tìm đường thoát thân khi bị vây ráp. Đây cũng là nhà trọ mà y sống với “vợ bé” xinh đẹp tới từ miền Tây, làm “nghề bí mật” ít ai xác định được. TS Nhựt kể: sau nhiều ngày hóa trang mai phục, cuối cùng cũng phát hiện ra Quang “xẹp” khi y xuất hiện cùng bạn bè uống cà-phê tối trên đường Thanh Thủy. Vào thời điểm đó đã 28 Tết Giáp Ngọ, trong suy nghĩ của Xẹp, các chiến sĩ Cảnh sát đã... nghỉ Tết, chẳng còn ai truy bắt nên ung dung đi uống cà-phê.
Nhưng tính toán của Xẹp đã sai, vì với các chiến sĩ CSTN, dù đêm Giao thừa hay sáng mồng 1 Tết thì việc truy bắt tội phạm cũng luôn trong tư thế sẵn sàng. Khi có manh mối của Xẹp, lập tức các TS truy nã báo cáo lãnh đạo đơn vị, tức tốc lên phương án tác chiến. Xác định đây là đối tượng nguy hiểm, lì lợm, có thể “sủi tăm” trong tích tắc, lại ở ngay quán cà-phê đông đúc, giữa đám “chiến hữu” có thể sẵn sàng kháng cự, vì thế các TS đã lên phương án hoàn thiện từng chi tiết, từng tình huống nhỏ nhất. Vì vậy, rất nhanh và bất ngờ, các TS đã ập vào bắt gọn Xẹp khi y chưa kịp trở tay, thậm chí còn chưa kịp hiểu những người “khách lạ” này là ai, sao lại ra tay với mình. Chỉ khi tra tay vào còng, quyết định truy nã được trưng ra, Xẹp mới biết những vị “khách lạ” đang uống cà-phê chính là CSTN.
Thành Nam

Tag:

Mặt Hàng Liên Quan