Máy tập cơ bụng giá tốt 2013

7 dáng đi có thể chuẩn đoán bệnh của bạn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu có thể dự đoán tình trạng sức khỏe và đoán được một số bệnh thông qua dáng đi của mỗi người. Dáng đi chậm có thể dự báo tuổi thọ của bạn ngắn, bước đi nhỏ có nhiều khả năng bạn bị thoái hóa xương đầu gối…
Sau đây thì chuyên mục "sức khỏe và đời sống" sẽ chia sẽ cho bạn 8 dáng đi dưới đây nó có thể dự báo một số bệnh cho bạn. Nhưng nếu bạn đang có một trong những dáng đi này, thì bạn hãy nhanh chóng điều chỉnh, và nó sẽ cải thiện sức khỏe của bạn.
1. Dáng đi thong dong: Dự báo tuổi thọ của bạn sẽ ngắn.
- Một số các nhà nghiên cứu của ĐH Pittburgh, Mỹ, có thể dựa vào tốc độ của bước đi nhanh hay chậm mà có thể dự đoán được tuổi thọ của người đó.
- Tốc độ đi của một người bình thường là 0,9/s, nếu bạn thấp hơn 0,5 tuổi thọ của bạn sẽ ngắn, và nếu hơn 1m/s thì tuổi thọ sẽ dài hơn. Bạn hãy đo tốc độ di chuyển và có thể bạn nên điều chỉnh lại tốc độ của mình nhé.
2. Vung tay ít: Có thể có vấn đề về vùng thắt lưng.
Trong khi đi, nếu chân phải bước về trước thì cột sống sẽ xoay sang trái và tay trái cũng theo đó mà cử động. Nếu bạn đi mà tay không đung đưa, có thể cùng thắt lưng của bạn sẽ chuyển động bị hạn chế, như vậy dẫn đến đau nhức vùng lưng hay có thể bạn bị tổn thương vùng thắt lưng.
Từ đó cho ta biết, khi bạn di chuyển không nên đặt tay vào túi áo hay quần hãy để tay của bạn được đung đưa thoải mái, và cho nó hoạt động tự nhiên.
3. Mũi chân chạm đất trước: bạn bị thoát vị đĩa đệm.
- Nếu mỗi bươc đi của bạn mà  phần mũi bàn chân của bạn chạm đất trước gót thì bạn có thể là do sức điều khiển cơ kém, và nhiều khả năng bạn có thể bị thoát vị đĩa đệm đè lên dây thần kinh, gây tổn thương chức năng của thần kinh cơ.
- Bạn có dáng đi như vậy thì bạn nên điều chỉnh cho gót chân chạm đất trước, trọng tâm cơ thể được đặt vào gót chân, sau đó chuyển đến lòng bàn chân rồi cuối cùng mới tới mũi chân. 
4. Bước đi nhỏ: Dự báo bạn bị thoái hóa xương đầu gối.
- Trong bước đi gót chân khi tiếp xúc với mặt đường, thì đầu gối phải giống đường thẳng. Nếu bạn không có dáng đi như vậy, có thể là do khả năng chuyển động của xương đầu gối kém hoặc sự co duỗi chân phần hông bị hạn chế.
- Tình trạng này bạn có thể dùng biện pháp massage để cải thiện nhưng bạn nên tập để bước đi của bạn sẽ dài rộng hơn.
5. Chân vòng kiềng: Có thể là viêm khớp xương.
Các chuyên gia ngoại khoa chỉnh hình cho biết nếu bạn có dáng đi này thì có thể do bạn bị viêm khớp gối và tùy theo mỗi người mà mắc tật này ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có tới 80% là do tuổi tác của mọi người tăng và dẫn đến sự hao mòn xương. Trong tình trạng nghiêm trọng phải dùng khung để điều chỉnh.
6. Chân chữ bát: dự báo viêm thấp khớp.
Kiểu đi mà 2 đầu gối chụm vào nhau, còn mắt cá chân hướng ra ngoài. Hầu hết những người có dáng đi này đều bị viêm thấp khớp. Co một thống kê cho thấy 80% người bị thấp khớp sẽ có kiểu đi này.
Để khắc phục tình trạng này, thì khi bạn đi phải để cho đầu gối thẳng với mũi chân quay về phía trước. Thay đổi thói quen này thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
7. Đi nhón chân: Não có thể có tổn thương.
Nếu bạn đi nhón chân là 2 chân hay nhón lên, và đi bằng mũi chân. Thì theo các chuyên gia cho biết dáng đi này có liên quan đến sự căng thẳng của cơ, do cột sống hoặc não bị tổn thương có thể có tình trạng này.

–> Một dáng đi tốt cho sức khỏe là:
- Đầu thẳng, không nhìn xuống chân, tầm nhìn duy trì ở vị trí 3-6 m về phía trước. Như thế có thể hỗ trợ nâng đỡ trọng lượng của đầu, làm giảm áp lực của cơ cổ.
- Ngực ưỡn thẳng.
- Cánh tay hơi cong, dao động tự nhiên theo bước đi.
- Vai thả lỏng, không nhô cao về trước cũng không tụt về sau. Nếu muốn kiểm tra, bạn hãy nhờ bạn bè bên cạnh nhìn thử. Tư thế đúng là tai, vai, hông và đầu gối phải nằm trên cùng một đường.

Tag:

Mặt Hàng Liên Quan